Sườn bò mỹ làm món gì ngon tại Pan Pan Food

Sườn bò luôn là một trong những nguyên liệu giúp các bà các mẹ có thể sáng tạo thật nhiều món ăn ngon cho cả gia đình. Những gợi ý mà Pan Pan Food mang đến dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho câu hỏi sườn bò mỹ làm món gì ngon?


Sườn bò mỹ làm món gì ngon tại Pan Pan Food

Sườn bò Mỹ.

1. Sườn bò nướng BBQ

Cách thực hiện của món ăn này cực kì đơn giản bạn chỉ ướp sườn bò sau khi rửa sạch với sốt nướng trong thời gian khoảng 1 tiếng là đã có thể sẵn sàng cho bữa tiệc nướng hoàn hảo. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm 1 số nguyên liệu ngay tại góc bếp nhà bạn cho món sườn nướng BBQ trở nên tuyệt hảo như: 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 thìa cafe hạt tiêu. Bên cạnh đó, rau củ nướng kèm: khoai lang, khoai tây, ớt chuông, bắp, măng tây, nấm, xà lách, rau thơm các loại tùy theo sở thích để làm món nướng thêm ngon miệng và đa dạng. 

Ngoài ra bạn cũng hãy thử đổi khẩu vị với món bò nướng sa tế cay nồng nhé. Chỉ cần thay đổi 1 chút gia vị với sa tế và hành tây cho món nướng của mình là bạn đã có thể trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới cùng món "sườn bò nướng sa tế" cay cay thơm nồng cho mùa mưa rồi. 

2. Sườn bò hầm sả

Sườn bò mỹ làm món gì ngon? Nếu ai là người yêu thích các món ăn từ sườn bò chắc hẳn câu trả lời là món sườn bò hầm sả. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của sườn, ngon mềm từ thịt và cả vị thơm của sả. Tôi tin rằng dù bạn là ai cũng đều sẽ yêu thích món ăn hấp dẫn này. Nguyên liệu để nấu sườn bò hầm sả: Sườn bò 1kg ( Nên chọn loại sườn bò có xương cho hương vị đậm đà; Củ cải trắng 2 củ; Lá bắp cải, mướp hương; Hành lá, rau ngò, sả. Bên cạnh đó, rau nhúng như  đậu bắp, cù nèo, cải xanh, rau muống, cải cúc, tai tượng, mồng tơi; Gia vị hạt nêm, muối, bột ngọt, gừng tươi.

Cách nấu sườn bò hầm sả

Bước 1: Sơ chế và luộc sơ qua sườn bò

Đầu tiên bạn dùng dao chặt sườn bò ra thành những miếng thật nhỏ vừa ăn hình vuông cỡ chừng 4cm, rồi rửa sạch với nước. Sau đó bạn cho sườn bò vào trong nồi, đổ nước lạnh ngập chừng 5cm đun sôi lên và xả bỏ hết phần nước đầu rồi bạn trút sườn bò vào rổ, dội , xốc qua với nước lạnh, để nguội, vớt ra và để ráo nước. Tiếp đó bạn cho thịt bò vào trong nồi và đổ nước mới nấu lại cùng với lửa lớn. Khi bạn thấy sườn bò chín mềm, thì nêm thêm gia vị gồm: muối ăn, bột ngọt, một vốc đậu phộng hạt, 1 củ gừng nướng và thêm vài gốc sả cọng đập hơi đập dập.

Bước 2: Hầm sườn bò với rau củ

Sau đó bạn cho tiếp củ cải trắng, đu đủ thái miếng vuông, và vài lá bắp cải, chút mướp hương thái khúc vao sao cho ngọt nước. Tiếp theo bạn cho hành lá thái khúc ngắn vào cho dậy hương thơm.

Bước 3: Thưởng thức món sườn bò hầm sả

Khi thưởng thức bạn chỏ nồi lẩu lên bếp ga nhỏ ăn cùng với bún, mì sợi, cơm tùy thích nhúng rau: cù nèo, tai tượng, mồng tơi, cải xanh, rau muống, đậu bắp, cải cúc và thưởng thức khi còn nóng nhé.

Sườn bò mỹ làm món gì ngon tại Pan Pan Food

3. Sườn bò hầm đu đủ

Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm, sườn bò hầm đu đủ đã được rất nhiều người người nội trợ cho vào thực đơn của cả gia đình. Thành phần chính của món ăn bao gồm sườn bò, đu đủ xanh, gia vị, hành hoa, gừng, rau mùi,… Với những giá trị dinh dưỡng cao, sườn bò hầm đu đủ rất phù hợp cho người gầy, người mới ốm dậy.

Nguyên liệu: Sườn bò;  Đu đủ xanh: gọt bỏ vỏ, cắt khối vừa miệng ăn; Hành ngò, cắt nhỏ; Gia vị để nêm các loại; Nước mắm ngon

Cách làm:

Sườn bò trụng nước sôi rửa sạch. Xong cho vào nồi, đổ ngập nước, cho vào muối, tiêu. Đậy nắp, nấu lửa to cho đến khi nồi sôi thì mở nắp, hạ lửa trung bình, hầm liu riu khoảng 20 phút cho Sườn bò ra nước ngọt. Cho đu đủ vào hầm tiếp khoảng 10 phút cho đến khi đu đủ chín. Tắt lửa, nêm lại bằng nước mắm ngon vừa miệng ăn. Cho hành ngò vào. Lưu ý, để nước hầm trong thì phải thường xuyên vớt bỏ bọt bẩn nổi lên trên khi hầm nhé!

5. Sườn bò nấu đậu

Để nấu được món ăn này bạn cần chuẩn bị sườn bò, đậu trắng, cà chua, hành tây, tỏi, rau mùi và gia vị. Với sườn làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp gia vị cho vừa ăn. Đậu đem ngâm cho nở. Sau đó phi tỏi thơm xào cùng sườn và hành tây, cà chua rồi đổ nước ngập sườn. Đến khi nước sôi thì cho đậu vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đến lúc đậu chín mềm thì hãy tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng sẽ rất ngon.

Sườn bò mỹ làm món gì ngon tại Pan Pan Food

6. Sườn bò xào chua ngọt

Nếu câu hỏi là " Sườn bò mỹ làm món gì ngon? " Chắc hẳn đây là một trong những món ăn quen thuộc và khiến nhiều người rất yêu thích bởi vị chua, ngọt của nó. Nếu ăn cùng cơm thì không còn gì tuyệt vời hơn và chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh chóng sạch banh. Sườn bò xào chua ngọt có nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản nên hãy làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu để nấu sườn bò xào chua ngọt: 300gr sườn bò; 3 quả ớt chuông mỗi loại xanh, đỏ, vàng; 1 củ hành tây; 2 cọng hành lá; 1 quả dứa nhỏ (200g); 1 muỗng canh nước mắm; ½ muỗng canh dầu mè; 1 thìa cafe bột bắp; ¼ thìa cafe tiêu; 2 muỗng canh tương cà; ¼ thìa cafe muối; ¼ thìa cafe đường; 100ml nước.

Cách làm:

Cắt ớt chuông và hành tây thành miếng nhỏ. Sườn bò rửa sạch, để ráo rồi dần nhẹ cho mềm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 2cm. Cho thịt bò + nước mắm + dầu mè + hạt tiêu + bột bắp vào tô, trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho thịt bò vào chiên lửa lớn đến khi vàng các cạnh, khoảng 2 phút thì trút ra đĩa. Cho thêm chút dầu vào chảo, cho ớt chuông và hành tây vào xào khoảng 3 phút rồi bỏ ra. Cho tương cà + muối + đường +  100ml nước vào chảo, đảo đều rồi cho sườn bò, hành tây, ớt chuông, hành lá vào, đảo đều cho gia vị ngấm vào sườn thì tắt bếp. Bày sườn bò ra đĩa, có thể trang trí với rau thơm, dùng khi còn nóng nhé. Món sườn bò xào chua ngọt ăn kèm với cơm nóng tuyệt ngon.

Sườn bò mỹ làm món gì ngon tại Pan Pan Food

Trên đây là 6 câu trả lời cho câu hỏi " Sườn bò mỹ làm món gì ngon? " Pan Pan Food dành cho các bạn. 

Xem thêm một vài gợi ý:

- Làm sao để baoe quản thực phẩm đông lạnh một cách tốt nhất 

- Sườn non heo nấu món gì ngon tại Pan Pan Food