Cách làm sủi cảo nhân thịt tại nhà đơn giản dễ làm
Cách làm sủi cảo nhân thịt truyền thống Trung Hoa không hề khó. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có ngay bữa ăn hấp dẫn mời cả gia đình rồi. Hãy để Pan Pan Food chia sẻ đến bạn cách làm sủi cảo nhân thịt qua bài viết sau đây.
1. Nguyên liệu làm sủi cảo nhân thịt
Phần nhân sủi cảo
Thịt heo: 100gr
Củ sắn: 30gr
Cà rốt: 30gr
Hành lá: 30gr
Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Dầu mè: 1 muỗng cà phê
Bột ngô: 1 muỗng cà phê
Phần vỏ bánh sủi cảo
Bột gạo nếp: 250gr
Bột gạo tẻ: 100gr
Bột năng: 50gr
Nước nóng: 175ml
2. Cách làm sủi cảo nhân thịt như sau:
Bước 1: Làm vỏ bánh
Nhào bột thành khối mịn: để thực hiên bạn làm như sau: Trộn bột mỳ với muối, rồi đổ từ từ nước vào bột. Lưu ý nhé bạn không nên cho nhiều nước mà nên nhào đều tay để bột nhão.
Bạn dùng một miếng màng bọc nil on trùm kín để bột nghỉ, như vậy bột sẽ dể cán mỏng hơn. Bạn cho ít bột mì rải lên thớt, chia bột thành 2 đến 3 phần để cán cho dể.
Bạn dùng cán dài cán qua bột thành một dãi bột dài mõng, dùng khuông vuông hoặc tròn ấn xuống tạo hình vỏ bánh theo ý thích nhé. Khi cán xong bạn xếp bỏ bánh lên nhau, nhớ cách mỗi lớp bánh bạn cho ít bột mì để vỏ bánh không bị dính nhé.
Bước 2: Làm nhân sủi cảo
Thịt heo bạn rửa qua nước muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo rồi đem băm nhuyễn.
Củ sắn, cà rốt bạn xắt hạt lựu.
Hành lá xắt nhỏ.
Tiếp theo bạn cho thịt, củ sắn, cà rốt, hành lá, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột ngô vào tô, trộn đều lên ướp 30 phút cho nguyên liệu thấm gia vị.
Bước 3: Gói bánh
Bạn cho vỏ bánh ra thớt hoặc lòng bàn tay, bạn cho từng muỗng cà phê nhân thịt vào giữa. Dùng ít nước tha đều vành bánh để khi góp 4 đầu vỏ bánh lại sẽ dính chặc hơn. Lúc này bạn có thể tạo hình theo ý thích nhé.
Bước 4: Luộc bánh
Bạn cho nồi nước lên bếp, đun sôi, rồi cho từng sủi cảo vào. Luộc đến khi sủi cảo nổi lên trên thì vớt ra ngoài nhé. Bạn nhớ để lữa vừa và canh chừng đừng để vỏ bánh nát ra nhé.
XEM THÊM: " TOP CÁC ĐỒ HỘP ĐÀI LOAN SIÊU NGON KHIẾN BẠN "NGHIỆN" NGAY LẬP TỨC - PANPANFOOD"
3. Có nên sử dụng sủi cảo nhân thịt làm sẵn?
Ngày nay, bạn có thể bắt gặp các các sản phẩm sủi cảo nhân thịt làm sẵn với đa dạng mẫu mã, thương hiệu khác nhau. Bánh sủi cảo nhân thịt làm sẵn vừa tiện lợi vừa vẫn giữ được hương vị truyền thông vốn có. Bạn có thể mua về bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh và khi sử dụng chỉ cần luộc hoặc rắn là có thể sử dụng ngay được. Khi lựa chọn bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sủi cảo làm sẵn tại Pan Pan Food để được thưởng thức những thực phẩm chuẩn truyền thống. Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Địa chỉ: Số 68 Đường 19/5, P.Văn Quán, Q.Hà Đông, TP Hà Nội
Email: panpanfoodhn@gmail.com
Hotline: 0367.002.688 - 0247.309.9966